Thi công sơn giả đá đúng chuẩn kỹ thuật tại Minh Hiếu

Thi công sơn giả đá chi tiết nhất tại Minh Hiếu

Dụng cụ thi công sơn giả đá
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thi công sơn giả đá phức tạp hơn nhiều so với các thông thường sơn phương pháp. By vân thạch lớp được vô cùng công nghệ và phải bảo đảm các kỹ thuật tiêu chuẩn. Nếu không thực hiện đúng, lớp sơn giả đá có thể bị bong tróc, làm giảm tính thẩm mỹ. Như vậy quy trình thi công sơn phủ giả đá như thế nào là đúng kỹ thuật? Hãy cùng Sơn giả đá Minh Hiếu tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ, bố trí nhân lực cho thi công sơn giả đá

Dụng cụ thi công sơn giả đá
Dụng cụ thi công sơn giả đá

Trước khi tiến hành thi công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, công cụ. Cụ thể như sau:

  • Sơn giả đá
  • Lăn lót bằng rulo
  • Súng phun
  • Bầu phun
  • Bảo vệ công cụ
  • Giàn giáo 

Đối với sơn giả đá, sở thích, gia chủ có thể chọn loại phù hợp. Một số loại sơn giả đá đẹp mà gia chủ có thể tham khảo là cẩm thạch, ngọc bích và hoa cương. 

Bên cạnh các vật liệu, công cụ dụng cụ, thực hiện đơn vị sẽ phải bố trí nhân lực thi công. Vì sơn giả đá kỳ công nên hỏi những người thợ phải có sự bảo vệ. Đồng thời, để bảo đảm thẩm mỹ, người thợ phải có kinh nghiệm sơn giả đá. 

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt cho thi công sơn giả đá

Chuẩn bị mặt bằng thi công sơn giả đá
Chuẩn bị mặt bằng thi công sơn giả đá

Kết quả sơn giả đá đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt xử lý đoạn. Vì vậy, người thực hiện cần phải có mặt chuẩn quan trọng. Yêu cầu đối với đá giả bề mặt là phải khô và sạch.

Thi công thợ cần làm sạch bề mặt. Cột mốc, bụi bẩn trên bề mặt cần được xử lý để xử lý. Ngay cả cũ sơn lớp phần hay mỡ tra cứu cũng cần loại bỏ. This is request to start up to be a layer paint over a fake stone the best value.

Đối với những công trình xây mới, bề mặt đã sạch và nhẵn. Vậy nên người thợ thi công sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý bề mặt. Tuy nhiên, với bề mặt tường mới hay cột mới xây sẽ không tiến hành sơn ngay. Thay vào đó, bề mặt cần để 15-20 ngày để đảm bảo kết cấu xi măng ổn định. Sau khoảng thời gian này mới thực hiện sơn phủ.

Sau khi làm sạch, thợ thi công sẽ thực hiện làm phẳng bề mặt. Vật liệu để làm phẳng là mastic dẻo. Mục đích của bước này là để đảm độ bền đẹp của sơn phủ. Lớp mastic dẻo sẽ giúp tránh những vết nứt trên bề mặt sơn. Đồng thời, chúng cũng giúp tạo lớp kết dính với những lớp sơn tiếp theo.

Để đảm bảo chất lượng, thợ thi công phải trát 2-3 lớp mastic dẻo. Thời gian sơn giữa các lớp cách nhau 4-6 tiếng. Lớp cuối cùng phải để khô trong khoảng 12 tiếng trước khi sơn phủ.

Sau khi lớp mastic cuối cùng khô, thợ thi công sẽ tiến hành xả nhám. Để tiến hành thao tác này cần có giấy nhám chuyên dụng 280. Khi đánh nhám bề mặt mastic sẽ giúp sơn lót kháng kiềm bám hơn.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn giả đá

Thi công sơn giả đá
Thi công sơn giả đá

Sau khi lớp mastic dẻo đã khô sẽ tạo được bề mặt phẳng và mịn. Lúc này, thợ thi công cần dùng khăn ẩm lau sạch phần bị mastic bám trên bề mặt. Thao tác này giúp lớp sơn lót và giả đá mịn màng hơn. Đồng thời, vệ sinh bụi mastic cũng giúp tăng độ kết dính, bám chắc của sơn lót.

Khi làm sạch bụi mastic, thợ thi công sẽ tiến hành sơn lót kháng kiềm. Sơn lót phải chọn đúng màu sơn giả đá ở lớp sau. Nếu không tìm được màu phù hợp thì nên chọn sơn trắng. 

Lớp sơn lót phải đồng đều để tạo nền tốt nhất. Sau khi sơn lót cần để khô trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tiếng. Khi sơn lót khô có thể thực hiện lớp tiếp theo.

Sau công đoạn sơn lót, thợ thi công sẽ tiến hành sơn giả đá. Đối với công đoạn này cần dùng súng phun để đảm bảo đồng đều. Thợ thi công sẽ dùng rulo nhúng sơn giả đá và phủ lên bề mặt. Qua từng lớp, rulo cần nhúng vào nước sạch để lăn lại.

Lớp sơn giả đá cần để khô trong vòng 24 tiếng. Sau đó, thợ thi công sẽ phủ một lớp keo bóng lên bề mặt. Sau 2h khi lớp keo bóng đầu tiên khô sẽ tiếp tục phủ thêm một lớp. Mục đích của công đoạn này là tạo độ bóng đẹp như đá tự nhiên. Đồng thời, lớp keo bóng cũng giúp đảm bảo độ bền cho nước sơn. 

Đối với sơn giả đá cẩm thạch, vân mây, bước sơn cuối sẽ kỳ công hơn. Bởi người thợ cần có đôi bàn tay khéo léo để tạo các đường vân đá. 

Tùy vào từng mẫu sơn giả đá, thợ thi công sẽ phải nghiên cứu cách thực hiện phù hợp. Thông thường, người thợ sẽ sử dụng bút vẽ và bọt biển để tạo các đường vân đẹp mắt.

Lưu ý, thợ thi công cần che chắn công trình cẩn thận. Bởi lớp sơn giả đá cần phải tránh nước mưa ít nhất 8 tiếng kể từ khi thi công.

Nếu có sự tác động của nước mưa, bề mặt sơn có thể bị bong tróc. Vì vậy, thợ thi công và chủ đầu tư cần phải ngăn chặn các tác nhân có thể khiến ảnh hưởng đến lớp sơn trong thời gian đầu. Sau khi lớp sơn bám chắc sẽ không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ngoại cảnh.

Bước 4: Nghiệm thu công trình sau khi thi công sơn giả đá 

Nghiệm thu thi công sơn giả đá
Nghiệm thu thi công sơn giả đá

Để đảm bảo chất lượng, sau khi hoàn thành sơn giả đá, chủ đầu tư sẽ nghiệm thu công trình. Tiêu chuẩn để nghiệm thu là bề mặt sơn bóng đẹp, không có các lỗ kim hay các vết nứt chân chim. Đặc biệt, các đường vân đá phải sắc nét, rõ ràng và chân thực. 

Ngoài ra, lớp sơn phải bám chắc, không bong được. Nếu bong bóng các vấn đề, không màu cần phải xử lý ngay để đảm bảo thẩm mỹ. Khi bề mặt bóng đẹp, đồng màu đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Trên đây là chia sẻ về thi công sơn giả đá chi tiết nhất tại Minh Hiếu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ quy trình để tự thực hiện.

Nếu khách hàng cần tìm đơn vị thi công sơn giả đá chất lượng nhất, hãy liên hệ với Minh Hiếu. Là đơn vị kinh nghiệm, Minh Hiếu sẽ mang đến chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0867520379
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes